TỎI CÔ ĐƠN NGUYÊN VỎ

Giá: 590,000 đ

Trọng lượng : 350g

Màu sắc Đen (* Required)

Tỏi đen là một sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học tỏi tươi thông thường qua nhiệt. Tỏi đen được sản xuất bằng cách xử lý dưới các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian khoảng 40 – 60 ngày. Màu đen của tỏi là màu tự nhiên do hợp chất Melanoidin được hình thành trong suốt quá trình lên men tỏi tươi nguyên liệu. Melanoidin là một hợp chất có thể ăn được, nó được tạo ra khi đường kết hợp với các amino acid dưới tác dụng của nhiệt độ và hoạt độ nước thấp.

Khi tỏi tươi trải qua quá trình xử lý nhiệt trở thành tỏi đen sẽ mất đi hoàn toàn mùi khó chịu, có vị ngọt đặc trưng và dai mềm khi ăn cũng như có sự chuyển hoá một cách đáng kể các hợp chất sinh học của chúng. Nhiều nghiên cứu đã báo cáo hàm lượng hoạt chất chống oxy hoá của tỏi đen cao hơn rất nhiều so với tỏi tươi và chúng có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn các bệnh có liên quan đến quá trình rối loạn trao đổi chất, giúp giảm hàm lượng Cholesterol xấu trong máu, giảm xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, hạn chế quá trình lão hoá,  hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và tăng cường sức đề kháng. 

 

Tỏi đen được tạo ra từ quá trình lên men tỏi tươi hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng thêm bất kì phụ gia hóa chất nào, dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ 65-80 độ C và độ ẩm 70-80%  trong 30-40 ngày. Chiết xuất từ Tỏi đen giàu hợp chất SAC (S-allyl-L-cystein), mang lại hoạt tính chống ung thư với tỷ lệ cứu sống 50% chuột (thuộc chủng BALB/c) bị sarcoma (ung thư mô liên kết). Cơ chế chống ung thư của Tỏi đen đã được làm sáng tỏ như sau: Dịch chiết xuất từ Tỏi đen đã cải thiện hệ miễn dịch tế bào thông qua khả năng làm tăng hoạt tính của tế bào NK (tế bào diệt tự nhiên – Natural Killer cell). Tế bào NK đóng vai trò thiết yếu trong việc nhận biết và tiêu diệt hoàn toàn của tế bào ung thư in vivo (cơ thể sống) (Xem bảng 2).Bên cạnh đó, các cytokines như NO (nitric oxide), IFN-γ (interferon-γ), IL-2 (interleukin-2), và TNF-α (tumor necrosis factor-α) cũng được tạo ra nhiều hơn trong tế bào lá lách của chuột cho sử dụng dịch chiết xuất từ Tỏi đen (Xem bảng 1). Các cytokines này đều có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể.